Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

07 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 17044)
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.

Bản thân Apple cũng có lập luận riêng về quảng cáo trên nhưng may mắn cho hãng, lời bình luận của một thẩm phán liên bang trong buổi điều trần của vụ kiện cho rằng: "Chẳng có ai tại nước Mỹ thật sự quan tâm đến nó (tai thỏ trên iPhone)."

Apple cho rằng hãng đã giải thích kỹ về cách đo lường kích thước màn hình trên bao bì và đã cố gắng khiến vụ kiện bị bác bỏ vào tháng 03/2019. Những người thuộc bên nguyên đơn đang hy vọng có thể biến nó thành vụ kiện tập thể cấp quốc gia, nhưng điều này vẫn chưa được xác thực. Một thẩm phán cho rằng, có tiền lệ pháp lý có thể ngăn điều đó trở thành sự thật.

Có hay không sự khó chịu của mọi người đối với thiết kế tai thỏ trên iPhone là điều khó có thể kiểm chứng, nhưng doanh số iPhone X và những dòng thiết bị kế nhiệm nó tại Mỹ cũng phần nào xác nhận ý kiến trên của vị thẩm phán. Sẽ rất tuyệt nếu không có tai thỏ, nhưng dường như nó cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

59Vote
41Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.