Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

07 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 17155)
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.

Bản thân Apple cũng có lập luận riêng về quảng cáo trên nhưng may mắn cho hãng, lời bình luận của một thẩm phán liên bang trong buổi điều trần của vụ kiện cho rằng: "Chẳng có ai tại nước Mỹ thật sự quan tâm đến nó (tai thỏ trên iPhone)."

Apple cho rằng hãng đã giải thích kỹ về cách đo lường kích thước màn hình trên bao bì và đã cố gắng khiến vụ kiện bị bác bỏ vào tháng 03/2019. Những người thuộc bên nguyên đơn đang hy vọng có thể biến nó thành vụ kiện tập thể cấp quốc gia, nhưng điều này vẫn chưa được xác thực. Một thẩm phán cho rằng, có tiền lệ pháp lý có thể ngăn điều đó trở thành sự thật.

Có hay không sự khó chịu của mọi người đối với thiết kế tai thỏ trên iPhone là điều khó có thể kiểm chứng, nhưng doanh số iPhone X và những dòng thiết bị kế nhiệm nó tại Mỹ cũng phần nào xác nhận ý kiến trên của vị thẩm phán. Sẽ rất tuyệt nếu không có tai thỏ, nhưng dường như nó cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

59Vote
41Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.