Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

07 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 17324)
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”
Apple Thoát Khỏi Vụ Kiện “Tai Thỏ”

Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.

Bản thân Apple cũng có lập luận riêng về quảng cáo trên nhưng may mắn cho hãng, lời bình luận của một thẩm phán liên bang trong buổi điều trần của vụ kiện cho rằng: "Chẳng có ai tại nước Mỹ thật sự quan tâm đến nó (tai thỏ trên iPhone)."

Apple cho rằng hãng đã giải thích kỹ về cách đo lường kích thước màn hình trên bao bì và đã cố gắng khiến vụ kiện bị bác bỏ vào tháng 03/2019. Những người thuộc bên nguyên đơn đang hy vọng có thể biến nó thành vụ kiện tập thể cấp quốc gia, nhưng điều này vẫn chưa được xác thực. Một thẩm phán cho rằng, có tiền lệ pháp lý có thể ngăn điều đó trở thành sự thật.

Có hay không sự khó chịu của mọi người đối với thiết kế tai thỏ trên iPhone là điều khó có thể kiểm chứng, nhưng doanh số iPhone X và những dòng thiết bị kế nhiệm nó tại Mỹ cũng phần nào xác nhận ý kiến trên của vị thẩm phán. Sẽ rất tuyệt nếu không có tai thỏ, nhưng dường như nó cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

59Vote
41Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2018
Thắng bại trong bóng đá hiện nay không chỉ được quyết định trên sân cỏ. Nếu hỏi một chuyên gia dinh dưỡng, khả năng một đội tuyển có thành công hay không sẽ bắt đầu ngay từ bất cứ nơi nào thực phẩm của đội được dự trữ. Đó là vì dinh dưỡng trong bóng đá hiện không còn là chuyện các cầu thủ ăn cam trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, hay cùng uống rượu whiskey trong phòng thay đồ cho ấm người. Câu chuyện đã thay đổi từ hơn 40 năm trước, sau khi vị bác sĩ người Mỹ J. Robert Cade phát minh ra loại đồ uống thể thao đầu tiên. Nó gần như chỉ là nước đường, được cung cấp cho một đội bóng nhỏ ở trường đại học.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.
12 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.
12 Tháng Bảy 2018
Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.
12 Tháng Bảy 2018
Tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, và là thứ rất khó để có thể lường trước, vì theo ước tính, có hơn 125 tỷ biến chứng tiềm năng.
12 Tháng Bảy 2018
Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.