Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình

08 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 14491)
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị

Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên, một số điều mới của thỏa thuận Google Mobile Services (GMS) dành cho các nhà OEM thiết bị tiết lộ rất nhiều cử chỉ mới của Google trên các điện thoại sắp ra mắt. Dường như Google sẽ yêu cầu các nhà OEM phải ẩn hệ thống điều hướng cử chỉ riêng của họ trong phần thiết lập, để ưu tiên cho hệ thống điều hướng của Google.

Trong sự kiện I/O 2019, Google thông báo sẽ hỗ trợ hệ thống cử chỉ mới của mình và thanh điều hướng 3 phím bấm vẫn sẽ tồn tại. Họ không cấm các nhà OEM có hệ thống điều hướng tùy chỉnh của riêng mình – những nhà sản xuất thiết bị như Samsung và OnePlus vốn đã có hệ thống điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ từ Android Pie trong khi Google vẫn loay hoay với thiết kế hai phím bấm.


Đúng là Google vẫn cho phép các nhà OEM giữ lại hệ thống điều hướng của mình, nhưng cũng có một số giới hạn. Đáng chú ý nhất, các thiết bị Android 10 sẽ phải hỗ trợ thanh điều hướng 3 nút bấm truyền thống hoặc hệ thống điều hướng cử chỉ mới của Google từ đầu. Điều đó cho thấy thiết kế hai phím bấm dường như đã bị loại bỏ.

Các điện thoại Android vẫn thường cho phép người dùng lựa chọn cách điều hướng trong quá trình thiết lập, nhưng Android 10 dường như sẽ loại bỏ điều này. Các điện thoại sẽ không được phép đưa ra các tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ tùy chỉnh khác trong quá trình thiết lập. Người dùng sẽ chỉ còn hệ thống cử chỉ của Google, nhưng nếu vào phần Settings, người dùng cũng có thể dùng các hệ thống điều hướng khác, ví dụ như thao tác vuốt của Samsung.

Các công ty đã đầu tư vào thiết kế hệ thống điều hướng riêng của mình sẽ cảm thấy phiền lòng với hạn chế mới, nhưng điều này sẽ làm việc điều hướng trở nên thống nhất đối với mọi người dùng.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.