Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình

08 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 14639)
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị

Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên, một số điều mới của thỏa thuận Google Mobile Services (GMS) dành cho các nhà OEM thiết bị tiết lộ rất nhiều cử chỉ mới của Google trên các điện thoại sắp ra mắt. Dường như Google sẽ yêu cầu các nhà OEM phải ẩn hệ thống điều hướng cử chỉ riêng của họ trong phần thiết lập, để ưu tiên cho hệ thống điều hướng của Google.

Trong sự kiện I/O 2019, Google thông báo sẽ hỗ trợ hệ thống cử chỉ mới của mình và thanh điều hướng 3 phím bấm vẫn sẽ tồn tại. Họ không cấm các nhà OEM có hệ thống điều hướng tùy chỉnh của riêng mình – những nhà sản xuất thiết bị như Samsung và OnePlus vốn đã có hệ thống điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ từ Android Pie trong khi Google vẫn loay hoay với thiết kế hai phím bấm.


Đúng là Google vẫn cho phép các nhà OEM giữ lại hệ thống điều hướng của mình, nhưng cũng có một số giới hạn. Đáng chú ý nhất, các thiết bị Android 10 sẽ phải hỗ trợ thanh điều hướng 3 nút bấm truyền thống hoặc hệ thống điều hướng cử chỉ mới của Google từ đầu. Điều đó cho thấy thiết kế hai phím bấm dường như đã bị loại bỏ.

Các điện thoại Android vẫn thường cho phép người dùng lựa chọn cách điều hướng trong quá trình thiết lập, nhưng Android 10 dường như sẽ loại bỏ điều này. Các điện thoại sẽ không được phép đưa ra các tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ tùy chỉnh khác trong quá trình thiết lập. Người dùng sẽ chỉ còn hệ thống cử chỉ của Google, nhưng nếu vào phần Settings, người dùng cũng có thể dùng các hệ thống điều hướng khác, ví dụ như thao tác vuốt của Samsung.

Các công ty đã đầu tư vào thiết kế hệ thống điều hướng riêng của mình sẽ cảm thấy phiền lòng với hạn chế mới, nhưng điều này sẽ làm việc điều hướng trở nên thống nhất đối với mọi người dùng.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Một vài năm tiếp theo, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường. Dường như Apple đã bắt kịp với xu thế. Thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.
31 Tháng Tám 2018
Ngành công nghiệp smartphone là trụ cột chính của thị trường điện tử tiêu dùng trong thập kỷ qua. Theo IDC, từ 151.4 triệu chiếc trong năm 2008, lượng smartphone xuất xưởng hàng năm đã tăng lên mức 1.465 tỷ chiếc trong năm 2017.
31 Tháng Tám 2018
Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality.
31 Tháng Tám 2018
ở phiên bản thử nghiệm mới nhất, Apple Music đã được tích hợp vào Android Auto, mang đến trải nghiệm âm nhạc trực tiếp trên xe cho những người không dùng iPhone.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.