Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình

08 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13591)
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị

Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên, một số điều mới của thỏa thuận Google Mobile Services (GMS) dành cho các nhà OEM thiết bị tiết lộ rất nhiều cử chỉ mới của Google trên các điện thoại sắp ra mắt. Dường như Google sẽ yêu cầu các nhà OEM phải ẩn hệ thống điều hướng cử chỉ riêng của họ trong phần thiết lập, để ưu tiên cho hệ thống điều hướng của Google.

Trong sự kiện I/O 2019, Google thông báo sẽ hỗ trợ hệ thống cử chỉ mới của mình và thanh điều hướng 3 phím bấm vẫn sẽ tồn tại. Họ không cấm các nhà OEM có hệ thống điều hướng tùy chỉnh của riêng mình – những nhà sản xuất thiết bị như Samsung và OnePlus vốn đã có hệ thống điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ từ Android Pie trong khi Google vẫn loay hoay với thiết kế hai phím bấm.


Đúng là Google vẫn cho phép các nhà OEM giữ lại hệ thống điều hướng của mình, nhưng cũng có một số giới hạn. Đáng chú ý nhất, các thiết bị Android 10 sẽ phải hỗ trợ thanh điều hướng 3 nút bấm truyền thống hoặc hệ thống điều hướng cử chỉ mới của Google từ đầu. Điều đó cho thấy thiết kế hai phím bấm dường như đã bị loại bỏ.

Các điện thoại Android vẫn thường cho phép người dùng lựa chọn cách điều hướng trong quá trình thiết lập, nhưng Android 10 dường như sẽ loại bỏ điều này. Các điện thoại sẽ không được phép đưa ra các tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ tùy chỉnh khác trong quá trình thiết lập. Người dùng sẽ chỉ còn hệ thống cử chỉ của Google, nhưng nếu vào phần Settings, người dùng cũng có thể dùng các hệ thống điều hướng khác, ví dụ như thao tác vuốt của Samsung.

Các công ty đã đầu tư vào thiết kế hệ thống điều hướng riêng của mình sẽ cảm thấy phiền lòng với hạn chế mới, nhưng điều này sẽ làm việc điều hướng trở nên thống nhất đối với mọi người dùng.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?