Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll

Thursday, November 13, 20147:00 PM(View: 19334)
Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll
blank
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco, nhằm giúp khách hàng mua và bán quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Yahoo cũng dự đoán rằng các quảng cáo của BrightRoll trong tương lai sẽ thay thế các quảng cáo biểu ngữ phổ biến hiện hành. Brightroll đã đạt doanh thu 100 triệu USD, đây có lẽ là một trong những điểm thu hút khiến Yahoo chú ý đến khi quyết định mua lại công ty này.

Động thái mới cho thấy nỗ lực của Yahoo với mong muốn trở thành “đại gia” trong thị trường video online đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ thương vụ sẽ được giao dịch bằng tiền mặt, đây sẽ là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Trước đó, Yahoo từng mua lại mạng xã hội Tumblr với mức giá 1 tỷ USD vào năm 2013.

CEO Mayer nhận xét “Video, cùng với di động, mạng xã hội, hiện đang dẫn dắt cho sự phát triển của quảng cáo điện tử. Đối với Yahoo, video là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất, và BrightRoll là một sự lựa chọn rất phù hợp về mặt chiến lược cũng như tài chính cho việc kinh doanh quảng cáo video của công ty chúng tôi”.

Quảng cáo video và quảng cáo di động đã trở thành chìa khóa trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Với BrightRoll, Yahoo đã có được một công ty cung cấp quảng cáo video trên các kênh truyền hình mà không cần tốn công lập trình thêm. Lợi thế này có thể giúp Yahoo giành được nhiều doanh thu quảng cáo từ các đối thủ như Google và Facebook; trong bối cảnh cả ba công ty đang phải đối mặt với áp lực của việc tìm kiếm doanh thu từ quảng cáo di động.

Quảng cáo di động của Yahoo chiếm 62% doanh thu quý III năm 2014 và tăng 41% so với cùng quý năm 2013. Tại thị trường Hoa Kỳ, quảng cáo video trên web ước tính sẽ đạt 6 tỷ USD vào cuối năm 2014 và sẽ tăng lên 56%, đạt khoảng 13 tỷ USD vào năm 2018.
510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.620
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 2, 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Wednesday, December 2, 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Wednesday, December 2, 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Wednesday, December 2, 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
Wednesday, December 2, 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Wednesday, December 2, 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.