Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll

13 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19342)
Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll
blank
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco, nhằm giúp khách hàng mua và bán quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Yahoo cũng dự đoán rằng các quảng cáo của BrightRoll trong tương lai sẽ thay thế các quảng cáo biểu ngữ phổ biến hiện hành. Brightroll đã đạt doanh thu 100 triệu USD, đây có lẽ là một trong những điểm thu hút khiến Yahoo chú ý đến khi quyết định mua lại công ty này.

Động thái mới cho thấy nỗ lực của Yahoo với mong muốn trở thành “đại gia” trong thị trường video online đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ thương vụ sẽ được giao dịch bằng tiền mặt, đây sẽ là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Trước đó, Yahoo từng mua lại mạng xã hội Tumblr với mức giá 1 tỷ USD vào năm 2013.

CEO Mayer nhận xét “Video, cùng với di động, mạng xã hội, hiện đang dẫn dắt cho sự phát triển của quảng cáo điện tử. Đối với Yahoo, video là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất, và BrightRoll là một sự lựa chọn rất phù hợp về mặt chiến lược cũng như tài chính cho việc kinh doanh quảng cáo video của công ty chúng tôi”.

Quảng cáo video và quảng cáo di động đã trở thành chìa khóa trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Với BrightRoll, Yahoo đã có được một công ty cung cấp quảng cáo video trên các kênh truyền hình mà không cần tốn công lập trình thêm. Lợi thế này có thể giúp Yahoo giành được nhiều doanh thu quảng cáo từ các đối thủ như Google và Facebook; trong bối cảnh cả ba công ty đang phải đối mặt với áp lực của việc tìm kiếm doanh thu từ quảng cáo di động.

Quảng cáo di động của Yahoo chiếm 62% doanh thu quý III năm 2014 và tăng 41% so với cùng quý năm 2013. Tại thị trường Hoa Kỳ, quảng cáo video trên web ước tính sẽ đạt 6 tỷ USD vào cuối năm 2014 và sẽ tăng lên 56%, đạt khoảng 13 tỷ USD vào năm 2018.
510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.