Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll

13 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19886)
Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll
blank
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco, nhằm giúp khách hàng mua và bán quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Yahoo cũng dự đoán rằng các quảng cáo của BrightRoll trong tương lai sẽ thay thế các quảng cáo biểu ngữ phổ biến hiện hành. Brightroll đã đạt doanh thu 100 triệu USD, đây có lẽ là một trong những điểm thu hút khiến Yahoo chú ý đến khi quyết định mua lại công ty này.

Động thái mới cho thấy nỗ lực của Yahoo với mong muốn trở thành “đại gia” trong thị trường video online đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ thương vụ sẽ được giao dịch bằng tiền mặt, đây sẽ là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Trước đó, Yahoo từng mua lại mạng xã hội Tumblr với mức giá 1 tỷ USD vào năm 2013.

CEO Mayer nhận xét “Video, cùng với di động, mạng xã hội, hiện đang dẫn dắt cho sự phát triển của quảng cáo điện tử. Đối với Yahoo, video là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất, và BrightRoll là một sự lựa chọn rất phù hợp về mặt chiến lược cũng như tài chính cho việc kinh doanh quảng cáo video của công ty chúng tôi”.

Quảng cáo video và quảng cáo di động đã trở thành chìa khóa trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Với BrightRoll, Yahoo đã có được một công ty cung cấp quảng cáo video trên các kênh truyền hình mà không cần tốn công lập trình thêm. Lợi thế này có thể giúp Yahoo giành được nhiều doanh thu quảng cáo từ các đối thủ như Google và Facebook; trong bối cảnh cả ba công ty đang phải đối mặt với áp lực của việc tìm kiếm doanh thu từ quảng cáo di động.

Quảng cáo di động của Yahoo chiếm 62% doanh thu quý III năm 2014 và tăng 41% so với cùng quý năm 2013. Tại thị trường Hoa Kỳ, quảng cáo video trên web ước tính sẽ đạt 6 tỷ USD vào cuối năm 2014 và sẽ tăng lên 56%, đạt khoảng 13 tỷ USD vào năm 2018.
510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.