Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll

13 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 20046)
Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll
blank
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco, nhằm giúp khách hàng mua và bán quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Yahoo cũng dự đoán rằng các quảng cáo của BrightRoll trong tương lai sẽ thay thế các quảng cáo biểu ngữ phổ biến hiện hành. Brightroll đã đạt doanh thu 100 triệu USD, đây có lẽ là một trong những điểm thu hút khiến Yahoo chú ý đến khi quyết định mua lại công ty này.

Động thái mới cho thấy nỗ lực của Yahoo với mong muốn trở thành “đại gia” trong thị trường video online đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ thương vụ sẽ được giao dịch bằng tiền mặt, đây sẽ là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Trước đó, Yahoo từng mua lại mạng xã hội Tumblr với mức giá 1 tỷ USD vào năm 2013.

CEO Mayer nhận xét “Video, cùng với di động, mạng xã hội, hiện đang dẫn dắt cho sự phát triển của quảng cáo điện tử. Đối với Yahoo, video là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất, và BrightRoll là một sự lựa chọn rất phù hợp về mặt chiến lược cũng như tài chính cho việc kinh doanh quảng cáo video của công ty chúng tôi”.

Quảng cáo video và quảng cáo di động đã trở thành chìa khóa trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Với BrightRoll, Yahoo đã có được một công ty cung cấp quảng cáo video trên các kênh truyền hình mà không cần tốn công lập trình thêm. Lợi thế này có thể giúp Yahoo giành được nhiều doanh thu quảng cáo từ các đối thủ như Google và Facebook; trong bối cảnh cả ba công ty đang phải đối mặt với áp lực của việc tìm kiếm doanh thu từ quảng cáo di động.

Quảng cáo di động của Yahoo chiếm 62% doanh thu quý III năm 2014 và tăng 41% so với cùng quý năm 2013. Tại thị trường Hoa Kỳ, quảng cáo video trên web ước tính sẽ đạt 6 tỷ USD vào cuối năm 2014 và sẽ tăng lên 56%, đạt khoảng 13 tỷ USD vào năm 2018.
510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.