Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll

13 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19383)
Yahoo Chi 640 Triệu USD Mua Lại BrightRoll
blank
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco, nhằm giúp khách hàng mua và bán quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Yahoo cũng dự đoán rằng các quảng cáo của BrightRoll trong tương lai sẽ thay thế các quảng cáo biểu ngữ phổ biến hiện hành. Brightroll đã đạt doanh thu 100 triệu USD, đây có lẽ là một trong những điểm thu hút khiến Yahoo chú ý đến khi quyết định mua lại công ty này.

Động thái mới cho thấy nỗ lực của Yahoo với mong muốn trở thành “đại gia” trong thị trường video online đang phát triển mạnh mẽ. Toàn bộ thương vụ sẽ được giao dịch bằng tiền mặt, đây sẽ là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Trước đó, Yahoo từng mua lại mạng xã hội Tumblr với mức giá 1 tỷ USD vào năm 2013.

CEO Mayer nhận xét “Video, cùng với di động, mạng xã hội, hiện đang dẫn dắt cho sự phát triển của quảng cáo điện tử. Đối với Yahoo, video là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất, và BrightRoll là một sự lựa chọn rất phù hợp về mặt chiến lược cũng như tài chính cho việc kinh doanh quảng cáo video của công ty chúng tôi”.

Quảng cáo video và quảng cáo di động đã trở thành chìa khóa trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Với BrightRoll, Yahoo đã có được một công ty cung cấp quảng cáo video trên các kênh truyền hình mà không cần tốn công lập trình thêm. Lợi thế này có thể giúp Yahoo giành được nhiều doanh thu quảng cáo từ các đối thủ như Google và Facebook; trong bối cảnh cả ba công ty đang phải đối mặt với áp lực của việc tìm kiếm doanh thu từ quảng cáo di động.

Quảng cáo di động của Yahoo chiếm 62% doanh thu quý III năm 2014 và tăng 41% so với cùng quý năm 2013. Tại thị trường Hoa Kỳ, quảng cáo video trên web ước tính sẽ đạt 6 tỷ USD vào cuối năm 2014 và sẽ tăng lên 56%, đạt khoảng 13 tỷ USD vào năm 2018.
510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.