Sét Ma Quái

08 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12581)
Sét Ma Quái
SpritesHD_Vetter_1000
Image Credit & Copyright: Stephane Vetter (TWAN)


Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển. Nó là một loại sét được gọi là tia sét đỏ, và hiếm khi ta có thể chụp ảnh chúng sắc nét như trong ảnh. Dù đã được ghi nhận trong hơn 30 năm, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các tia sét đỏ. Chúng có thể xuất hiện trong một số cơn bão, nhưng hầu hết thì không. Những chùm ánh sáng bí ẩn trông giống như con sứa khổng lồ. Vài năm trước, các video tốc độ cao đã được thực hiện chi tiết về cách các chùm sét đỏ phát triển. Hình ảnh được chụp với độ nét cao vào tháng 09/2019 từ nước Ý. Một đặc điểm khác thường của các tia sét đỏ là chúng tương đối lạnh - chúng hoạt động giống như các ống ánh sáng huỳnh quang dài hơn là các bóng đèn compact nóng. Nói chung, các tia sét đỏ chỉ mất một phần giây để xuất hiện và được nhìn thấy rõ nhất khi có giông bão mạnh.
511Vote
41Vote
36Vote
22Vote
110Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế