Sét Ma Quái

08 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12699)
Sét Ma Quái
SpritesHD_Vetter_1000
Image Credit & Copyright: Stephane Vetter (TWAN)


Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển. Nó là một loại sét được gọi là tia sét đỏ, và hiếm khi ta có thể chụp ảnh chúng sắc nét như trong ảnh. Dù đã được ghi nhận trong hơn 30 năm, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các tia sét đỏ. Chúng có thể xuất hiện trong một số cơn bão, nhưng hầu hết thì không. Những chùm ánh sáng bí ẩn trông giống như con sứa khổng lồ. Vài năm trước, các video tốc độ cao đã được thực hiện chi tiết về cách các chùm sét đỏ phát triển. Hình ảnh được chụp với độ nét cao vào tháng 09/2019 từ nước Ý. Một đặc điểm khác thường của các tia sét đỏ là chúng tương đối lạnh - chúng hoạt động giống như các ống ánh sáng huỳnh quang dài hơn là các bóng đèn compact nóng. Nói chung, các tia sét đỏ chỉ mất một phần giây để xuất hiện và được nhìn thấy rõ nhất khi có giông bão mạnh.
511Vote
41Vote
36Vote
22Vote
110Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.