Sét Ma Quái

08 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12362)
Sét Ma Quái
SpritesHD_Vetter_1000
Image Credit & Copyright: Stephane Vetter (TWAN)


Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển. Nó là một loại sét được gọi là tia sét đỏ, và hiếm khi ta có thể chụp ảnh chúng sắc nét như trong ảnh. Dù đã được ghi nhận trong hơn 30 năm, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các tia sét đỏ. Chúng có thể xuất hiện trong một số cơn bão, nhưng hầu hết thì không. Những chùm ánh sáng bí ẩn trông giống như con sứa khổng lồ. Vài năm trước, các video tốc độ cao đã được thực hiện chi tiết về cách các chùm sét đỏ phát triển. Hình ảnh được chụp với độ nét cao vào tháng 09/2019 từ nước Ý. Một đặc điểm khác thường của các tia sét đỏ là chúng tương đối lạnh - chúng hoạt động giống như các ống ánh sáng huỳnh quang dài hơn là các bóng đèn compact nóng. Nói chung, các tia sét đỏ chỉ mất một phần giây để xuất hiện và được nhìn thấy rõ nhất khi có giông bão mạnh.
511Vote
41Vote
36Vote
22Vote
110Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.