Sét Ma Quái

08 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12442)
Sét Ma Quái
SpritesHD_Vetter_1000
Image Credit & Copyright: Stephane Vetter (TWAN)


Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển. Nó là một loại sét được gọi là tia sét đỏ, và hiếm khi ta có thể chụp ảnh chúng sắc nét như trong ảnh. Dù đã được ghi nhận trong hơn 30 năm, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các tia sét đỏ. Chúng có thể xuất hiện trong một số cơn bão, nhưng hầu hết thì không. Những chùm ánh sáng bí ẩn trông giống như con sứa khổng lồ. Vài năm trước, các video tốc độ cao đã được thực hiện chi tiết về cách các chùm sét đỏ phát triển. Hình ảnh được chụp với độ nét cao vào tháng 09/2019 từ nước Ý. Một đặc điểm khác thường của các tia sét đỏ là chúng tương đối lạnh - chúng hoạt động giống như các ống ánh sáng huỳnh quang dài hơn là các bóng đèn compact nóng. Nói chung, các tia sét đỏ chỉ mất một phần giây để xuất hiện và được nhìn thấy rõ nhất khi có giông bão mạnh.
511Vote
41Vote
36Vote
22Vote
110Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.