Sét Ma Quái

08 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12444)
Sét Ma Quái
SpritesHD_Vetter_1000
Image Credit & Copyright: Stephane Vetter (TWAN)


Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển. Nó là một loại sét được gọi là tia sét đỏ, và hiếm khi ta có thể chụp ảnh chúng sắc nét như trong ảnh. Dù đã được ghi nhận trong hơn 30 năm, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các tia sét đỏ. Chúng có thể xuất hiện trong một số cơn bão, nhưng hầu hết thì không. Những chùm ánh sáng bí ẩn trông giống như con sứa khổng lồ. Vài năm trước, các video tốc độ cao đã được thực hiện chi tiết về cách các chùm sét đỏ phát triển. Hình ảnh được chụp với độ nét cao vào tháng 09/2019 từ nước Ý. Một đặc điểm khác thường của các tia sét đỏ là chúng tương đối lạnh - chúng hoạt động giống như các ống ánh sáng huỳnh quang dài hơn là các bóng đèn compact nóng. Nói chung, các tia sét đỏ chỉ mất một phần giây để xuất hiện và được nhìn thấy rõ nhất khi có giông bão mạnh.
511Vote
41Vote
36Vote
22Vote
110Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.