Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10

08 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12185)
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31012020 Sẽ Phải Cài Android 10

Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).

Với tất cả smartphone mới ra mắt muốn dùng Android có dịch vụ Google, họ sẽ phải gửi bản build cho Google để được sự cấp phép sử dụng Google Mobile Services (GMS). Như vậy, nếu các hãng sản xuất gửi bản build sau ngày 31/01/2020, bắt buộc phải sử dụng Android 10, bất kể nó là sản phẩm ở phân khúc nào. Đây là tin vui cho người dùng vì ít ra Google cũng nỗ lực để yêu cầu các hãng phải dùng Android mới nhất.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các hãng không thể sử dụng Android cũ hơn, miễn họ gửi bản build trước ngày 31/01/2020. Khi đó, họ có thể gửi bản build dựa trên Android 9 để Google cho phép dùng GMS trên những model có thể ra mắt sau đó.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.