Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10

08 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12056)
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31012020 Sẽ Phải Cài Android 10

Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).

Với tất cả smartphone mới ra mắt muốn dùng Android có dịch vụ Google, họ sẽ phải gửi bản build cho Google để được sự cấp phép sử dụng Google Mobile Services (GMS). Như vậy, nếu các hãng sản xuất gửi bản build sau ngày 31/01/2020, bắt buộc phải sử dụng Android 10, bất kể nó là sản phẩm ở phân khúc nào. Đây là tin vui cho người dùng vì ít ra Google cũng nỗ lực để yêu cầu các hãng phải dùng Android mới nhất.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các hãng không thể sử dụng Android cũ hơn, miễn họ gửi bản build trước ngày 31/01/2020. Khi đó, họ có thể gửi bản build dựa trên Android 9 để Google cho phép dùng GMS trên những model có thể ra mắt sau đó.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.