Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10

08 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12632)
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31/01/2020 Sẽ Phải Cài Android 10
Tất Cả Điện Thoại Ra Mắt Sau Ngày 31012020 Sẽ Phải Cài Android 10

Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).

Với tất cả smartphone mới ra mắt muốn dùng Android có dịch vụ Google, họ sẽ phải gửi bản build cho Google để được sự cấp phép sử dụng Google Mobile Services (GMS). Như vậy, nếu các hãng sản xuất gửi bản build sau ngày 31/01/2020, bắt buộc phải sử dụng Android 10, bất kể nó là sản phẩm ở phân khúc nào. Đây là tin vui cho người dùng vì ít ra Google cũng nỗ lực để yêu cầu các hãng phải dùng Android mới nhất.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các hãng không thể sử dụng Android cũ hơn, miễn họ gửi bản build trước ngày 31/01/2020. Khi đó, họ có thể gửi bản build dựa trên Android 9 để Google cho phép dùng GMS trên những model có thể ra mắt sau đó.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.