NGC 7714 – Bụi Sao Sau Va Chạm Thiên Hà

09 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13474)
NGC 7714 – Bụi Sao Sau Va Chạm Thiên Hà
Ngc7714_HubblePohl_2048

Image Credit: NASA, ESA, Hubble Legacy Archive;

Processing & Copyright: Rudy Pohl



Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không. Mặc dù các động thái chính xác đằng sau hình ảnh vẫn chưa rõ ràng, nhưng rõ ràng là thiên hà trong hình, NGC 7714, đã bị kéo dài và bị bóp méo bởi một vụ va chạm gần đây với một thiên hà lân cận. Người hàng xóm nhỏ hơn, NGC 7715, nằm ở bên trái của khung hình, được cho là đã chạy ngang qua NGC 7714. Các quan sát cho thấy vòng tròn màu vàng trong hình bao gồm hàng triệu ngôi sao có khả năng cùng di chuyển với các ngôi sao xanh bên trong. Ngược lại, trung tâm sáng của NGC 7714 dường như đang trải qua một đợt hình thành sao mới. Hình ảnh được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble. NGC 7714 nằm cách chòm sao Song Ngư khoảng 130 triệu năm ánh sáng. Sự tương tác giữa các thiên hà có khả năng bắt đầu khoảng 150 triệu năm trước và sẽ tiếp tục trong vài trăm triệu năm nữa, sau đó có thể sẽ tạo ra kết quả là một thiên hà trung tâm duy nhất.
53Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.