NGC 7714 – Bụi Sao Sau Va Chạm Thiên Hà

09 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13739)
NGC 7714 – Bụi Sao Sau Va Chạm Thiên Hà
Ngc7714_HubblePohl_2048

Image Credit: NASA, ESA, Hubble Legacy Archive;

Processing & Copyright: Rudy Pohl



Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không. Mặc dù các động thái chính xác đằng sau hình ảnh vẫn chưa rõ ràng, nhưng rõ ràng là thiên hà trong hình, NGC 7714, đã bị kéo dài và bị bóp méo bởi một vụ va chạm gần đây với một thiên hà lân cận. Người hàng xóm nhỏ hơn, NGC 7715, nằm ở bên trái của khung hình, được cho là đã chạy ngang qua NGC 7714. Các quan sát cho thấy vòng tròn màu vàng trong hình bao gồm hàng triệu ngôi sao có khả năng cùng di chuyển với các ngôi sao xanh bên trong. Ngược lại, trung tâm sáng của NGC 7714 dường như đang trải qua một đợt hình thành sao mới. Hình ảnh được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble. NGC 7714 nằm cách chòm sao Song Ngư khoảng 130 triệu năm ánh sáng. Sự tương tác giữa các thiên hà có khả năng bắt đầu khoảng 150 triệu năm trước và sẽ tiếp tục trong vài trăm triệu năm nữa, sau đó có thể sẽ tạo ra kết quả là một thiên hà trung tâm duy nhất.
53Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.