macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy

10 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 13818)
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit

Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.

Để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng có chạy được trên macOS Catalina hay không, quý vị có thể nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh Menu  => About This Mac => System Report sau đó chọn mục Applications

Sau vài giây, máy sẽ hiện toàn bộ phần mềm đang có trên máy, quý vị xem các phần mềm quan trọng mình đang sử dụng có hỗ trợ được 64bit hay không. Nếu nó là 32Bit, trên Catalina nó sẽ không hoạt động.

Làm thế nào nếu máy quý vị có những ứng dụng quan trọng mà nó lại chạy 32Bit?

1.    Vẫn tiếp tục chạy macOS Mojave: Nếu phần mềm quý vị cần chỉ chạy được 32Bit thì tốt nhất là hãy khoan nâng cấp lên Catalina, hãy ở lại Mojave cho đến khi phần mềm cập nhật lên 64Bit. Dù sao, Mojave cũng là một hệ điều hành rất tốt.
2.    Tìm kiếm ứng dụng thay thế: Nếu quyết tâm lên Catalina, quý vị có thể tìm kiếm các phần mềm thay thế có cùng chức năng có thể chạy được trên hệ điều hành mới, hỗ trợ 64Bit. Nếu các phần mềm quý vị cần không quá phức tạp, khả năng tìm được phần mềm thay thế là đơn giản.
3.    Chạy song song 2 hệ điều hành: Nếu các phần mềm quý vị đang sử dụng là phần mềm chuyên biệt, chẳng biết khi nào mới có trên hệ điều hành mới, cũng chẳng thể nào tìm được ứng dụng thay thế, nhưng quý vị lại muốn trải nghiệm Catalina, vậy cách tốt nhất là cài thêm một hệ điều hành để máy chạy song song 2 hệ điều hành. Khi cần trải nghiệm cái mới, quý vị có thể boot qua Catalina, khi cần làm việc vẫn có thể cứ về Mojave.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài