macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy

10 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 13947)
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit

Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.

Để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng có chạy được trên macOS Catalina hay không, quý vị có thể nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh Menu  => About This Mac => System Report sau đó chọn mục Applications

Sau vài giây, máy sẽ hiện toàn bộ phần mềm đang có trên máy, quý vị xem các phần mềm quan trọng mình đang sử dụng có hỗ trợ được 64bit hay không. Nếu nó là 32Bit, trên Catalina nó sẽ không hoạt động.

Làm thế nào nếu máy quý vị có những ứng dụng quan trọng mà nó lại chạy 32Bit?

1.    Vẫn tiếp tục chạy macOS Mojave: Nếu phần mềm quý vị cần chỉ chạy được 32Bit thì tốt nhất là hãy khoan nâng cấp lên Catalina, hãy ở lại Mojave cho đến khi phần mềm cập nhật lên 64Bit. Dù sao, Mojave cũng là một hệ điều hành rất tốt.
2.    Tìm kiếm ứng dụng thay thế: Nếu quyết tâm lên Catalina, quý vị có thể tìm kiếm các phần mềm thay thế có cùng chức năng có thể chạy được trên hệ điều hành mới, hỗ trợ 64Bit. Nếu các phần mềm quý vị cần không quá phức tạp, khả năng tìm được phần mềm thay thế là đơn giản.
3.    Chạy song song 2 hệ điều hành: Nếu các phần mềm quý vị đang sử dụng là phần mềm chuyên biệt, chẳng biết khi nào mới có trên hệ điều hành mới, cũng chẳng thể nào tìm được ứng dụng thay thế, nhưng quý vị lại muốn trải nghiệm Catalina, vậy cách tốt nhất là cài thêm một hệ điều hành để máy chạy song song 2 hệ điều hành. Khi cần trải nghiệm cái mới, quý vị có thể boot qua Catalina, khi cần làm việc vẫn có thể cứ về Mojave.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.