macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy

10 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 14035)
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit

Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.

Để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng có chạy được trên macOS Catalina hay không, quý vị có thể nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh Menu  => About This Mac => System Report sau đó chọn mục Applications

Sau vài giây, máy sẽ hiện toàn bộ phần mềm đang có trên máy, quý vị xem các phần mềm quan trọng mình đang sử dụng có hỗ trợ được 64bit hay không. Nếu nó là 32Bit, trên Catalina nó sẽ không hoạt động.

Làm thế nào nếu máy quý vị có những ứng dụng quan trọng mà nó lại chạy 32Bit?

1.    Vẫn tiếp tục chạy macOS Mojave: Nếu phần mềm quý vị cần chỉ chạy được 32Bit thì tốt nhất là hãy khoan nâng cấp lên Catalina, hãy ở lại Mojave cho đến khi phần mềm cập nhật lên 64Bit. Dù sao, Mojave cũng là một hệ điều hành rất tốt.
2.    Tìm kiếm ứng dụng thay thế: Nếu quyết tâm lên Catalina, quý vị có thể tìm kiếm các phần mềm thay thế có cùng chức năng có thể chạy được trên hệ điều hành mới, hỗ trợ 64Bit. Nếu các phần mềm quý vị cần không quá phức tạp, khả năng tìm được phần mềm thay thế là đơn giản.
3.    Chạy song song 2 hệ điều hành: Nếu các phần mềm quý vị đang sử dụng là phần mềm chuyên biệt, chẳng biết khi nào mới có trên hệ điều hành mới, cũng chẳng thể nào tìm được ứng dụng thay thế, nhưng quý vị lại muốn trải nghiệm Catalina, vậy cách tốt nhất là cài thêm một hệ điều hành để máy chạy song song 2 hệ điều hành. Khi cần trải nghiệm cái mới, quý vị có thể boot qua Catalina, khi cần làm việc vẫn có thể cứ về Mojave.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.