macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy

10 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 14591)
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit

Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.

Để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng có chạy được trên macOS Catalina hay không, quý vị có thể nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh Menu  => About This Mac => System Report sau đó chọn mục Applications

Sau vài giây, máy sẽ hiện toàn bộ phần mềm đang có trên máy, quý vị xem các phần mềm quan trọng mình đang sử dụng có hỗ trợ được 64bit hay không. Nếu nó là 32Bit, trên Catalina nó sẽ không hoạt động.

Làm thế nào nếu máy quý vị có những ứng dụng quan trọng mà nó lại chạy 32Bit?

1.    Vẫn tiếp tục chạy macOS Mojave: Nếu phần mềm quý vị cần chỉ chạy được 32Bit thì tốt nhất là hãy khoan nâng cấp lên Catalina, hãy ở lại Mojave cho đến khi phần mềm cập nhật lên 64Bit. Dù sao, Mojave cũng là một hệ điều hành rất tốt.
2.    Tìm kiếm ứng dụng thay thế: Nếu quyết tâm lên Catalina, quý vị có thể tìm kiếm các phần mềm thay thế có cùng chức năng có thể chạy được trên hệ điều hành mới, hỗ trợ 64Bit. Nếu các phần mềm quý vị cần không quá phức tạp, khả năng tìm được phần mềm thay thế là đơn giản.
3.    Chạy song song 2 hệ điều hành: Nếu các phần mềm quý vị đang sử dụng là phần mềm chuyên biệt, chẳng biết khi nào mới có trên hệ điều hành mới, cũng chẳng thể nào tìm được ứng dụng thay thế, nhưng quý vị lại muốn trải nghiệm Catalina, vậy cách tốt nhất là cài thêm một hệ điều hành để máy chạy song song 2 hệ điều hành. Khi cần trải nghiệm cái mới, quý vị có thể boot qua Catalina, khi cần làm việc vẫn có thể cứ về Mojave.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.