macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy

10 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 13739)
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit, Người Dùng Cần Kiểm Tra Phần Mềm Đang Dùng Trước Khi Nâng Cấp Máy
macOS Catalina Chỉ Hỗ Trợ App 64Bit

Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.

Để kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng có chạy được trên macOS Catalina hay không, quý vị có thể nhấn vào biểu tượng quả táo trên thanh Menu  => About This Mac => System Report sau đó chọn mục Applications

Sau vài giây, máy sẽ hiện toàn bộ phần mềm đang có trên máy, quý vị xem các phần mềm quan trọng mình đang sử dụng có hỗ trợ được 64bit hay không. Nếu nó là 32Bit, trên Catalina nó sẽ không hoạt động.

Làm thế nào nếu máy quý vị có những ứng dụng quan trọng mà nó lại chạy 32Bit?

1.    Vẫn tiếp tục chạy macOS Mojave: Nếu phần mềm quý vị cần chỉ chạy được 32Bit thì tốt nhất là hãy khoan nâng cấp lên Catalina, hãy ở lại Mojave cho đến khi phần mềm cập nhật lên 64Bit. Dù sao, Mojave cũng là một hệ điều hành rất tốt.
2.    Tìm kiếm ứng dụng thay thế: Nếu quyết tâm lên Catalina, quý vị có thể tìm kiếm các phần mềm thay thế có cùng chức năng có thể chạy được trên hệ điều hành mới, hỗ trợ 64Bit. Nếu các phần mềm quý vị cần không quá phức tạp, khả năng tìm được phần mềm thay thế là đơn giản.
3.    Chạy song song 2 hệ điều hành: Nếu các phần mềm quý vị đang sử dụng là phần mềm chuyên biệt, chẳng biết khi nào mới có trên hệ điều hành mới, cũng chẳng thể nào tìm được ứng dụng thay thế, nhưng quý vị lại muốn trải nghiệm Catalina, vậy cách tốt nhất là cài thêm một hệ điều hành để máy chạy song song 2 hệ điều hành. Khi cần trải nghiệm cái mới, quý vị có thể boot qua Catalina, khi cần làm việc vẫn có thể cứ về Mojave.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.