Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson

10 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 11726)
Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson
Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.

Một số quan chức tin rằng hành động tốt nhất là cung cấp các khoản tín dụng lớn cho các đối thủ của Huawei như Nokia và Ericsson để giúp họ đưa ra các ưu đãi tài chính cho khách hàng. Điều này tương tự như những khoản hỗ trợ mà Huawei nhận được từ các ngân hàng nhà nước tại Trung Quốc.

Một số quan chức khác muốn tạo ra các đối thủ với Huawei ngay tại nước Mỹ với các công ty như Orcale hay Cisco. Tuy nhiên, cả hai công ty cho biết không quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vì nó quá đắt đỏ và tốn kém thời gian.

Dù vậy, chính quyền Mỹ còn muốn các công ty công nghệ Mỹ đầu tư vào công nghệ 5G thông qua lĩnh vực phần mềm để cho phép thiết bị mạng từ nhiều công ty khác nhau có thể hoạt động cùng nhau. Điều này cho phép các công ty có thể xây dựng mạng 5G từ linh kiện của nhiều nhà cung cấp khác nhau, thay vì phải mua từ một công ty như Huawei.


Có một công ty Mỹ tên là Altiostar đang làm phần mềm như vậy và lãnh đạo công ty đang khuyên các quan chức chính quyền Mỹ buộc những công ty phần cứng hỗ trợ phần mềm của họ. Ông Thierry Maupilé, CEO Altiostar, cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi rất hấp dẫn với chính quyền, nhưng chúng tôi cần họ hỗ trợ cho chuỗi cung cấp Mỹ”

Việc nước Mỹ coi Huawei như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia bắt nguồn từ một điều luật ở Trung Quốc khi buộc các công ty trong nước phải thu thập thông tin và trao cho chính phủ khi có yêu cầu. Điều này làm dấy lên nỗi lo sợ cho rằng các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị mạng có thể tạo ra các backdoor để gửi thông tin về Trung Quốc.

Tháng 05/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào “Danh sách Thực thể”, ngăn công ty mua hàng từ Mỹ. Lệnh cấm buộc chiếc Huawei Mate 30 ra mắt gần đây hoàn toàn không có các ứng dụng nổi tiếng của Google, như Play Store, Search hay Maps, … Điều này buộc người dùng quốc tế phải đắn đo trước khi mua sản phẩm hoặc phải tìm các cách lách luật khác nhau để cài đặt các ứng dụng cần thiết.

52Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.