Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson

10 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 11968)
Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson
Chính Phủ Mỹ Đang Muốn Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nokia Và Ericsson

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.

Một số quan chức tin rằng hành động tốt nhất là cung cấp các khoản tín dụng lớn cho các đối thủ của Huawei như Nokia và Ericsson để giúp họ đưa ra các ưu đãi tài chính cho khách hàng. Điều này tương tự như những khoản hỗ trợ mà Huawei nhận được từ các ngân hàng nhà nước tại Trung Quốc.

Một số quan chức khác muốn tạo ra các đối thủ với Huawei ngay tại nước Mỹ với các công ty như Orcale hay Cisco. Tuy nhiên, cả hai công ty cho biết không quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vì nó quá đắt đỏ và tốn kém thời gian.

Dù vậy, chính quyền Mỹ còn muốn các công ty công nghệ Mỹ đầu tư vào công nghệ 5G thông qua lĩnh vực phần mềm để cho phép thiết bị mạng từ nhiều công ty khác nhau có thể hoạt động cùng nhau. Điều này cho phép các công ty có thể xây dựng mạng 5G từ linh kiện của nhiều nhà cung cấp khác nhau, thay vì phải mua từ một công ty như Huawei.


Có một công ty Mỹ tên là Altiostar đang làm phần mềm như vậy và lãnh đạo công ty đang khuyên các quan chức chính quyền Mỹ buộc những công ty phần cứng hỗ trợ phần mềm của họ. Ông Thierry Maupilé, CEO Altiostar, cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi rất hấp dẫn với chính quyền, nhưng chúng tôi cần họ hỗ trợ cho chuỗi cung cấp Mỹ”

Việc nước Mỹ coi Huawei như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia bắt nguồn từ một điều luật ở Trung Quốc khi buộc các công ty trong nước phải thu thập thông tin và trao cho chính phủ khi có yêu cầu. Điều này làm dấy lên nỗi lo sợ cho rằng các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị mạng có thể tạo ra các backdoor để gửi thông tin về Trung Quốc.

Tháng 05/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào “Danh sách Thực thể”, ngăn công ty mua hàng từ Mỹ. Lệnh cấm buộc chiếc Huawei Mate 30 ra mắt gần đây hoàn toàn không có các ứng dụng nổi tiếng của Google, như Play Store, Search hay Maps, … Điều này buộc người dùng quốc tế phải đắn đo trước khi mua sản phẩm hoặc phải tìm các cách lách luật khác nhau để cài đặt các ứng dụng cần thiết.

52Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.