Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

09 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13235)
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không nổi tiếng khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của Châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1,200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại Châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2020 với mục tiêu kết nối 1.3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3.4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân trong nước đang dùng điện thoại thông minh.

52Vote
45Vote
32Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.