Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

09 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13543)
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không nổi tiếng khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của Châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1,200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại Châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2020 với mục tiêu kết nối 1.3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3.4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân trong nước đang dùng điện thoại thông minh.

52Vote
45Vote
32Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.