Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

09 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13905)
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không nổi tiếng khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của Châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1,200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại Châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2020 với mục tiêu kết nối 1.3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3.4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân trong nước đang dùng điện thoại thông minh.

52Vote
45Vote
32Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.