Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

09 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 14144)
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không nổi tiếng khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của Châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1,200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại Châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2020 với mục tiêu kết nối 1.3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3.4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân trong nước đang dùng điện thoại thông minh.

52Vote
45Vote
32Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.