Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

09 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13063)
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên
Chiếc Smartphone “Made In Africa” Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.

Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không nổi tiếng khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.

Ông Thakkar khẳng định họ là “nhà sản xuất smartphone đầu tiên của Châu Phi”. Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1,200 điện thoại/ngày.

Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại Châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2020 với mục tiêu kết nối 1.3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3.4 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân trong nước đang dùng điện thoại thông minh.

52Vote
45Vote
32Vote
21Vote
14Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.