Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei

11 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11037)
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

Theo trang New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm 2019.

Hiện nay, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của hãng, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.


Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 08/2019, đã có hơn 130 đơn ghi danh được nộp.

Nhưng cho đến tháng 10/2019 vẫn chưa có đơn nào được phê duyệt. Hiện cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.

Những thứ mà Huawei rất cần hiện nay là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.