Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei

11 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11251)
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

Theo trang New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm 2019.

Hiện nay, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của hãng, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.


Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 08/2019, đã có hơn 130 đơn ghi danh được nộp.

Nhưng cho đến tháng 10/2019 vẫn chưa có đơn nào được phê duyệt. Hiện cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.

Những thứ mà Huawei rất cần hiện nay là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.