Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei

11 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11421)
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

Theo trang New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm 2019.

Hiện nay, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của hãng, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.


Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 08/2019, đã có hơn 130 đơn ghi danh được nộp.

Nhưng cho đến tháng 10/2019 vẫn chưa có đơn nào được phê duyệt. Hiện cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.

Những thứ mà Huawei rất cần hiện nay là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.