Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei

11 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11508)
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ Có Thể Hợp Tác Lại Với Huawei
Tổng Thống Donald Trump Đã Sẵn Sàng Phê Duyệt Cho Các Công Ty Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

Theo trang New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm 2019.

Hiện nay, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của hãng, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.


Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 08/2019, đã có hơn 130 đơn ghi danh được nộp.

Nhưng cho đến tháng 10/2019 vẫn chưa có đơn nào được phê duyệt. Hiện cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.

Những thứ mà Huawei rất cần hiện nay là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.