Thêm Hai Hãng Công Nghệ Muốn Dời Nhà Máy Ra Khỏi Trung Quốc

11 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 11691)
Thêm Hai Hãng Công Nghệ Muốn Dời Nhà Máy Ra Khỏi Trung Quốc
Thêm Hai Hãng Công Nghệ Muốn Dời Nhà Máy Ra Khỏi Trung Quốc

Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.

Khoảng đầu tháng 10/2019, hai hãng công nghệ Mỹ là Fitbit và Tile cho biết họ đang tìm cách chuyển việc sản xuất khỏi Trung Quốc sang các nước khác, với lý do áp lực từ thuế nhập khẩu trong cuộc chiến thương mại đang đe dọa đến việc kinh doanh và sản xuất của công ty.

Tile Inc. - công ty nổi tiếng với những sản phẩm điện tử tiêu dùng, đang có kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất của mình ra bên ngoài Trung Quốc. Fitbit cho biết sẽ ngừng việc sản xuất máy theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh ở Trung Quốc vào tháng 01/2020. Tháng 09/2019, mặt hàng mà hai hãng sản xuất chính thức bị chịu ảnh hưởng của thuế quan do ông Donald Trump áp đặt lên hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo trang Bloomberg, Tile đang cân nhắc một số phương án sản xuất mới bao gồm Malaysia và Việt Nam. ông Prober, CEO Tile chia sẻ: “Chúng tôi đang đánh giá lại toàn bộ chuỗi cung ứng của mình”. Tile và Fitbit không phải hãng công nghệ duy nhất đang có kế hoạch rời Trung Quốc. Năm 2018, GoPro cũng tuyên bố chuyển dây chuyền sản xuất cho các mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ ra khỏi Trung Quốc để tránh ảnh hưởng của thuế quan. Người phát ngôn của công ty này khẳng định hãng đã gần hoàn tất việc dịch chuyển.

Tháng 08/2019, công ty sản xuất máy tính HP tiết lộ những động thái tương tự. Bloomberg cho biết thêm, Apple đang đàm phán tích cực với Nhà Trắng trước thời điểm ngày 15/12/2019, khi những sản phẩn chủ lực như iPhone cũng bị áp thuế.

Hàng rào thuế quan 300 triệu USD mới nhất mà Mỹ công bố trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung đang leo thang gần như sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các mặt hàng còn lại Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc mà chưa bị áp thuế trước đó.

54Vote
43Vote
32Vote
24Vote
17Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.