Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

11 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13513)
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.

Bản chất “thịt nhân tạo” thời gian qua cũng đã được để tâm nhiều hơn khi không cần đất đai, nước sạch, thức ăn và thuốc kháng sinh như trong chăn nuôi truyền thống. Thịt nhân tạo của Aleph Farms được “trồng” từ vài tế bào lấy từ một chú bò mạnh khỏe, rồi đưa vào môi trường giàu dinh dưỡng để tế bào đó sinh sôi, trở thành một miếng thịt với hệ cơ giống hệt như thịt tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài vũ trụ, những miếng thịt nhân tạo bé nhỏ được thành hình nhờ máy in 3D hóa sinh của công ty Nga 3D Bioprinting Solutions. Lý do là ngoài vũ trụ không thể có 10,000 đến 15,000 lít nước chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò như trên Trái Đất.


Đồng sáng lập kiêm CEO của Aleph Farms, ông Didier Toubia cho biết: “Thí nghiệm mới đánh dấu bước đầu tiên để đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực cho tương lai, cùng lúc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.” Rõ ràng việc trồng được thịt nhân tạo ngoài vũ trụ, nếu triển khai được ở quy mô lớn, sẽ khiến kỷ nguyên khám phá thiên hà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi nguồn thực phẩm cho các phi hành gia không cần phải tiếp tế từ quê nhà lên tàu vũ trụ như trong trường hợp của ISS hiện nay.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.