Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

11 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13721)
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.

Bản chất “thịt nhân tạo” thời gian qua cũng đã được để tâm nhiều hơn khi không cần đất đai, nước sạch, thức ăn và thuốc kháng sinh như trong chăn nuôi truyền thống. Thịt nhân tạo của Aleph Farms được “trồng” từ vài tế bào lấy từ một chú bò mạnh khỏe, rồi đưa vào môi trường giàu dinh dưỡng để tế bào đó sinh sôi, trở thành một miếng thịt với hệ cơ giống hệt như thịt tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài vũ trụ, những miếng thịt nhân tạo bé nhỏ được thành hình nhờ máy in 3D hóa sinh của công ty Nga 3D Bioprinting Solutions. Lý do là ngoài vũ trụ không thể có 10,000 đến 15,000 lít nước chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò như trên Trái Đất.


Đồng sáng lập kiêm CEO của Aleph Farms, ông Didier Toubia cho biết: “Thí nghiệm mới đánh dấu bước đầu tiên để đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực cho tương lai, cùng lúc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.” Rõ ràng việc trồng được thịt nhân tạo ngoài vũ trụ, nếu triển khai được ở quy mô lớn, sẽ khiến kỷ nguyên khám phá thiên hà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi nguồn thực phẩm cho các phi hành gia không cần phải tiếp tế từ quê nhà lên tàu vũ trụ như trong trường hợp của ISS hiện nay.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".