Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

11 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13574)
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.

Bản chất “thịt nhân tạo” thời gian qua cũng đã được để tâm nhiều hơn khi không cần đất đai, nước sạch, thức ăn và thuốc kháng sinh như trong chăn nuôi truyền thống. Thịt nhân tạo của Aleph Farms được “trồng” từ vài tế bào lấy từ một chú bò mạnh khỏe, rồi đưa vào môi trường giàu dinh dưỡng để tế bào đó sinh sôi, trở thành một miếng thịt với hệ cơ giống hệt như thịt tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài vũ trụ, những miếng thịt nhân tạo bé nhỏ được thành hình nhờ máy in 3D hóa sinh của công ty Nga 3D Bioprinting Solutions. Lý do là ngoài vũ trụ không thể có 10,000 đến 15,000 lít nước chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò như trên Trái Đất.


Đồng sáng lập kiêm CEO của Aleph Farms, ông Didier Toubia cho biết: “Thí nghiệm mới đánh dấu bước đầu tiên để đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực cho tương lai, cùng lúc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.” Rõ ràng việc trồng được thịt nhân tạo ngoài vũ trụ, nếu triển khai được ở quy mô lớn, sẽ khiến kỷ nguyên khám phá thiên hà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi nguồn thực phẩm cho các phi hành gia không cần phải tiếp tế từ quê nhà lên tàu vũ trụ như trong trường hợp của ISS hiện nay.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.