Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

11 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13870)
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.

Bản chất “thịt nhân tạo” thời gian qua cũng đã được để tâm nhiều hơn khi không cần đất đai, nước sạch, thức ăn và thuốc kháng sinh như trong chăn nuôi truyền thống. Thịt nhân tạo của Aleph Farms được “trồng” từ vài tế bào lấy từ một chú bò mạnh khỏe, rồi đưa vào môi trường giàu dinh dưỡng để tế bào đó sinh sôi, trở thành một miếng thịt với hệ cơ giống hệt như thịt tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài vũ trụ, những miếng thịt nhân tạo bé nhỏ được thành hình nhờ máy in 3D hóa sinh của công ty Nga 3D Bioprinting Solutions. Lý do là ngoài vũ trụ không thể có 10,000 đến 15,000 lít nước chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò như trên Trái Đất.


Đồng sáng lập kiêm CEO của Aleph Farms, ông Didier Toubia cho biết: “Thí nghiệm mới đánh dấu bước đầu tiên để đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực cho tương lai, cùng lúc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.” Rõ ràng việc trồng được thịt nhân tạo ngoài vũ trụ, nếu triển khai được ở quy mô lớn, sẽ khiến kỷ nguyên khám phá thiên hà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi nguồn thực phẩm cho các phi hành gia không cần phải tiếp tế từ quê nhà lên tàu vũ trụ như trong trường hợp của ISS hiện nay.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.