Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

11 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13359)
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ
Startup Israel “Trồng” Được Thịt Nhân Tạo Ngoài Vũ Trụ

Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.

Bản chất “thịt nhân tạo” thời gian qua cũng đã được để tâm nhiều hơn khi không cần đất đai, nước sạch, thức ăn và thuốc kháng sinh như trong chăn nuôi truyền thống. Thịt nhân tạo của Aleph Farms được “trồng” từ vài tế bào lấy từ một chú bò mạnh khỏe, rồi đưa vào môi trường giàu dinh dưỡng để tế bào đó sinh sôi, trở thành một miếng thịt với hệ cơ giống hệt như thịt tự nhiên. Tuy nhiên, ngoài vũ trụ, những miếng thịt nhân tạo bé nhỏ được thành hình nhờ máy in 3D hóa sinh của công ty Nga 3D Bioprinting Solutions. Lý do là ngoài vũ trụ không thể có 10,000 đến 15,000 lít nước chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò như trên Trái Đất.


Đồng sáng lập kiêm CEO của Aleph Farms, ông Didier Toubia cho biết: “Thí nghiệm mới đánh dấu bước đầu tiên để đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực cho tương lai, cùng lúc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.” Rõ ràng việc trồng được thịt nhân tạo ngoài vũ trụ, nếu triển khai được ở quy mô lớn, sẽ khiến kỷ nguyên khám phá thiên hà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi nguồn thực phẩm cho các phi hành gia không cần phải tiếp tế từ quê nhà lên tàu vũ trụ như trong trường hợp của ISS hiện nay.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.