Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook

13 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 10940)
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Facebook

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.

eBay, Stripe, Mastercard và Visa đồng loạt thông báo rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Trước đó một tuần, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ hiệp hội Libra.

Trong thông báo, các công ty cho biết họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của dự án nhưng lựa chọn tập trung cho các nỗ lực khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn hợp tác cởi mở với Hiệp hội Libra về sau. Visa sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng thỏa mãn tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết của hiệp hội.


Liên minh tiền ảo Facebook ban đầu có 28 thành viên. Hiện chỉ còn Mercadopago và PayU là hai công ty thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không thay đổi lập trường. Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Trước đó, David Marcus, người phụ trách dự án Libra tại Facebook, đã ra điều trần.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.