Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook

13 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 11339)
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Facebook

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.

eBay, Stripe, Mastercard và Visa đồng loạt thông báo rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Trước đó một tuần, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ hiệp hội Libra.

Trong thông báo, các công ty cho biết họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của dự án nhưng lựa chọn tập trung cho các nỗ lực khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn hợp tác cởi mở với Hiệp hội Libra về sau. Visa sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng thỏa mãn tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết của hiệp hội.


Liên minh tiền ảo Facebook ban đầu có 28 thành viên. Hiện chỉ còn Mercadopago và PayU là hai công ty thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không thay đổi lập trường. Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Trước đó, David Marcus, người phụ trách dự án Libra tại Facebook, đã ra điều trần.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.