Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook

13 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 10972)
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra Của Facebook
Visa, eBay, Mastercard Rút Lui Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Facebook

Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.

eBay, Stripe, Mastercard và Visa đồng loạt thông báo rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Trước đó một tuần, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ hiệp hội Libra.

Trong thông báo, các công ty cho biết họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của dự án nhưng lựa chọn tập trung cho các nỗ lực khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn hợp tác cởi mở với Hiệp hội Libra về sau. Visa sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng thỏa mãn tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết của hiệp hội.


Liên minh tiền ảo Facebook ban đầu có 28 thành viên. Hiện chỉ còn Mercadopago và PayU là hai công ty thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không thay đổi lập trường. Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Trước đó, David Marcus, người phụ trách dự án Libra tại Facebook, đã ra điều trần.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.