Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 13261)
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent
woman-holding-a-smartphone-3168797_1280

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.


Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu.

Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.