#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

15 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12627)
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.

Báo cáo tài khoản là điều mọi người thường làm nếu nhận được tin nhắn đáng nghi từ ai đó giả làm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi họ lại là người nhận trừng phạt. Hiện từ khóa #FacebookLockout đang phổ biến trên Twitter do nhiều người cho biết họ bị Facebook khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo.

Cory Comer, Giám đốc tiếp thị của hãng RateLinx, đã bị khóa tài khoản trong một tuần mà không được Facebook hỗ trợ. Vụ việc còn tệ hơn vì chỉ có tài khoản của anh liên kết với trang fanpage công ty nên không ai có thể truy cập được vào trang fanpage. Anh kể: :Một đồng nghiệp cũ kết bạn với tôi trên Facebook. Sau khi tôi đồng ý, anh ta nhắn tin trên Messenger và hỏi vay tiền. Tôi nghĩ “được rồi, hắn không phải Dave”, rồi báo cáo tài khoản. Chỉ vài giờ sau, tôi bị khóa Facebook”.

Để lấy lại tài khoản, Facebook yêu cầu người dùng tải lên các bằng chứng chứng minh danh tính. Quy trình có vẻ đơn giản nhưng nhiều người cho biết nó không hoạt động. Vì thế, họ không thể vào fanpage, tài khoản quảng cáo và dùng các tính năng quan trọng khác. Do không có cách nào liên lạc với Facebook, họ đổ lên Twitter với hi vọng thu hút sự chú ý từ công ty. Comer là một trong những người tích cực nhất. Anh đã nói chuyện với những người khác gặp trình trạng tương tự. Gần như tất cả đều bị khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo.


Kara Missione trả lời Twitter qua email: “Tài khoản của tôi bị khóa 23 ngày mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Facebook. Phần lớn việc kinh doanh của tôi là trên Facebook và tôi cũng trả rất nhiều tiền quảng cáo. Tôi đã mất thu nhập. Cả tài chính lẫn tinh thần đều bị tổn thương”.

Kỹ sư phần mềm Doug Killmer cho biết anh nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản giả làm một người bạn đã qua đời. 30 phút sau khi báo cáo tài khoản, anh bị Facebook khóa: “Ứng dụng Facebook dẫn tôi đến trang gửi bản sao chứng minh thư để xác minh. Tôi vẫn bị khóa, không thể truy cập dịch vụ nào, bao gồm cả các fanpage đang quản lý, tài khoản Facebook Ad cho công ty, tài khoản Facebook Developers, Facebook Business Manager”.

Luật sư Michelle Gruesbeck cũng gặp chuyện tương tự. Cô cho biết nhận được tin nhắn từ ai đó giả mạo người dì của mình, vốn mắc bệnh sa sút trí nhớ. Người giả mạo đưa ra “cơ hội kinh doanh” cho Gruesbeck. Cô báo cáo tài khoản với hi vọng giúp loại bỏ kẻ lừa đảo nhưng ngược lại, cô mới chính là người bị trừng phạt. Gruesbeck đang làm tình nguyện viên tại tổ chức cứu hộ động vật. Bị khóa tài khoản Facebook đồng nghĩa cô không thể nhận tiền quyên góp qua chương trình gây quỹ của mạng xã hội. Dù nhiều lần tải ảnh hộ chiếu, bằng lái xe để xác minh, cô không thành công. Cô cũng không thể dùng các ứng dụng yêu cầu xác thực bằng Facebook. Vì vậy, nó ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của mỗi người.

Facebook hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng kì lạ đang xảy ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?