#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

15 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12921)
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.

Báo cáo tài khoản là điều mọi người thường làm nếu nhận được tin nhắn đáng nghi từ ai đó giả làm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi họ lại là người nhận trừng phạt. Hiện từ khóa #FacebookLockout đang phổ biến trên Twitter do nhiều người cho biết họ bị Facebook khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo.

Cory Comer, Giám đốc tiếp thị của hãng RateLinx, đã bị khóa tài khoản trong một tuần mà không được Facebook hỗ trợ. Vụ việc còn tệ hơn vì chỉ có tài khoản của anh liên kết với trang fanpage công ty nên không ai có thể truy cập được vào trang fanpage. Anh kể: :Một đồng nghiệp cũ kết bạn với tôi trên Facebook. Sau khi tôi đồng ý, anh ta nhắn tin trên Messenger và hỏi vay tiền. Tôi nghĩ “được rồi, hắn không phải Dave”, rồi báo cáo tài khoản. Chỉ vài giờ sau, tôi bị khóa Facebook”.

Để lấy lại tài khoản, Facebook yêu cầu người dùng tải lên các bằng chứng chứng minh danh tính. Quy trình có vẻ đơn giản nhưng nhiều người cho biết nó không hoạt động. Vì thế, họ không thể vào fanpage, tài khoản quảng cáo và dùng các tính năng quan trọng khác. Do không có cách nào liên lạc với Facebook, họ đổ lên Twitter với hi vọng thu hút sự chú ý từ công ty. Comer là một trong những người tích cực nhất. Anh đã nói chuyện với những người khác gặp trình trạng tương tự. Gần như tất cả đều bị khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo.


Kara Missione trả lời Twitter qua email: “Tài khoản của tôi bị khóa 23 ngày mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Facebook. Phần lớn việc kinh doanh của tôi là trên Facebook và tôi cũng trả rất nhiều tiền quảng cáo. Tôi đã mất thu nhập. Cả tài chính lẫn tinh thần đều bị tổn thương”.

Kỹ sư phần mềm Doug Killmer cho biết anh nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản giả làm một người bạn đã qua đời. 30 phút sau khi báo cáo tài khoản, anh bị Facebook khóa: “Ứng dụng Facebook dẫn tôi đến trang gửi bản sao chứng minh thư để xác minh. Tôi vẫn bị khóa, không thể truy cập dịch vụ nào, bao gồm cả các fanpage đang quản lý, tài khoản Facebook Ad cho công ty, tài khoản Facebook Developers, Facebook Business Manager”.

Luật sư Michelle Gruesbeck cũng gặp chuyện tương tự. Cô cho biết nhận được tin nhắn từ ai đó giả mạo người dì của mình, vốn mắc bệnh sa sút trí nhớ. Người giả mạo đưa ra “cơ hội kinh doanh” cho Gruesbeck. Cô báo cáo tài khoản với hi vọng giúp loại bỏ kẻ lừa đảo nhưng ngược lại, cô mới chính là người bị trừng phạt. Gruesbeck đang làm tình nguyện viên tại tổ chức cứu hộ động vật. Bị khóa tài khoản Facebook đồng nghĩa cô không thể nhận tiền quyên góp qua chương trình gây quỹ của mạng xã hội. Dù nhiều lần tải ảnh hộ chiếu, bằng lái xe để xác minh, cô không thành công. Cô cũng không thể dùng các ứng dụng yêu cầu xác thực bằng Facebook. Vì vậy, nó ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của mỗi người.

Facebook hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng kì lạ đang xảy ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).