#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

15 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13015)
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick
#FacebookLockout – Báo Cáo Tài Khoản Giả Mạo, Bị Facebook Khóa Nick

“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.

Báo cáo tài khoản là điều mọi người thường làm nếu nhận được tin nhắn đáng nghi từ ai đó giả làm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi họ lại là người nhận trừng phạt. Hiện từ khóa #FacebookLockout đang phổ biến trên Twitter do nhiều người cho biết họ bị Facebook khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo.

Cory Comer, Giám đốc tiếp thị của hãng RateLinx, đã bị khóa tài khoản trong một tuần mà không được Facebook hỗ trợ. Vụ việc còn tệ hơn vì chỉ có tài khoản của anh liên kết với trang fanpage công ty nên không ai có thể truy cập được vào trang fanpage. Anh kể: :Một đồng nghiệp cũ kết bạn với tôi trên Facebook. Sau khi tôi đồng ý, anh ta nhắn tin trên Messenger và hỏi vay tiền. Tôi nghĩ “được rồi, hắn không phải Dave”, rồi báo cáo tài khoản. Chỉ vài giờ sau, tôi bị khóa Facebook”.

Để lấy lại tài khoản, Facebook yêu cầu người dùng tải lên các bằng chứng chứng minh danh tính. Quy trình có vẻ đơn giản nhưng nhiều người cho biết nó không hoạt động. Vì thế, họ không thể vào fanpage, tài khoản quảng cáo và dùng các tính năng quan trọng khác. Do không có cách nào liên lạc với Facebook, họ đổ lên Twitter với hi vọng thu hút sự chú ý từ công ty. Comer là một trong những người tích cực nhất. Anh đã nói chuyện với những người khác gặp trình trạng tương tự. Gần như tất cả đều bị khóa tài khoản sau khi báo cáo tài khoản giả mạo.


Kara Missione trả lời Twitter qua email: “Tài khoản của tôi bị khóa 23 ngày mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Facebook. Phần lớn việc kinh doanh của tôi là trên Facebook và tôi cũng trả rất nhiều tiền quảng cáo. Tôi đã mất thu nhập. Cả tài chính lẫn tinh thần đều bị tổn thương”.

Kỹ sư phần mềm Doug Killmer cho biết anh nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản giả làm một người bạn đã qua đời. 30 phút sau khi báo cáo tài khoản, anh bị Facebook khóa: “Ứng dụng Facebook dẫn tôi đến trang gửi bản sao chứng minh thư để xác minh. Tôi vẫn bị khóa, không thể truy cập dịch vụ nào, bao gồm cả các fanpage đang quản lý, tài khoản Facebook Ad cho công ty, tài khoản Facebook Developers, Facebook Business Manager”.

Luật sư Michelle Gruesbeck cũng gặp chuyện tương tự. Cô cho biết nhận được tin nhắn từ ai đó giả mạo người dì của mình, vốn mắc bệnh sa sút trí nhớ. Người giả mạo đưa ra “cơ hội kinh doanh” cho Gruesbeck. Cô báo cáo tài khoản với hi vọng giúp loại bỏ kẻ lừa đảo nhưng ngược lại, cô mới chính là người bị trừng phạt. Gruesbeck đang làm tình nguyện viên tại tổ chức cứu hộ động vật. Bị khóa tài khoản Facebook đồng nghĩa cô không thể nhận tiền quyên góp qua chương trình gây quỹ của mạng xã hội. Dù nhiều lần tải ảnh hộ chiếu, bằng lái xe để xác minh, cô không thành công. Cô cũng không thể dùng các ứng dụng yêu cầu xác thực bằng Facebook. Vì vậy, nó ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của mỗi người.

Facebook hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về tình trạng kì lạ đang xảy ra.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.